Dịch vụ kế toán tại Nghệ An  - Dịch vụ kế toán tại Vinh  - Dịch vụ báo cáo thuế tại Nghệ An  - Dịch vụ báo cáo tài chính tại Nghệ An  - Chữ ký số tại Nghệ An

Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cần những gì? Trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh hay thuê dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có vô vàn những câu hỏi liên quan đến việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên, thành lập công ty TNHH 2 thành viên, thành lập doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty cổ phần và các vấn đề pháp lý, tài chính khác mà bạn chưa hiểu rõ cần được tư vấn. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị từng thông tin cho công ty mới của mình và tìm hiểu các bước thành lập công ty để thực hiện thủ tục thành lập công ty cho đúng. Sau đây, Luật Blue sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh từ bắt đầu cho đến khi hoàn tất:

Đọc thêm ==> http://luatsuhatinh.net/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-ha-tinh.html

Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

– Tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hà Tĩnh

– Tiến hành khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu với cơ quan nhà nước

– Tiến hành đăng công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

– Tiến hành đăng ký kê khai thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế của quận trong thời gian không quá 10 ngày kể từ khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh

– Nếu muốn kê khai thuế qua mạng thì bạn phải mua chữ ký số điện tử và mở tài khoản ngân hàng cho công ty sau khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh thành công.

– Treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Dưới đây là những giấy tờ, tài liệu cần thiết để xây dựng hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh phù hợp với từng loại hình:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cho loại hình doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo mẫu của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Tĩnh

– Bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp.

– Nếu doanh nghiệp có đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định thì chủ doanh nghiệp phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Chẳng hạn như kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng, tư vấn đầu tư chứng khoán yêu cầu 10 tỷ đồng,…

– Nếu doanh nghiệp có đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề thì tùy vào từng ngành nghề mà người chủ doanh nghiệp hoặc các thành viên trong công ty bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. Ví dụ như kiểm toán, kế toán, môi giới bất động sản, dịch vụ thuế,…

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cho loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn

– Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo mẫu của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Tĩnh

– Bản dự thảo Điều lệ công ty TNHH

– Bản thống kê danh sách thành viên và các giấy tờ sau đây:

+ Đối với thành viên là cá nhân: Bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

+ Đối với thành viên là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu khác có giá trị pháp lý tương đương của tổ chức. Ngoài ra đối với người đại diện theo pháp luật được ủy quyền thì cần thêm Giấy ủy quyền, bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người được ủy quyền.

– Văn bản xác nhận đủ điều kiện về vốn pháp định (nếu có)

– Chứng chỉ hành nghề (nếu có)

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cho loại hình công ty cổ phần

– Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo mẫu của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Tĩnh

– Bản dự thảo Điều lệ công ty cổ phần

– Bản thống kê danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ sau đây:

+ Đối với cổ đông là cá nhân: Bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

+ Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu khác có giá trị pháp lý tương đương của tổ chức. Ngoài ra đối với người đại diện theo pháp luật được ủy quyền thì cần thêm Giấy ủy quyền, bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người được ủy quyền.

– Văn bản xác nhận đủ điều kiện về vốn pháp định (nếu có)

– Chứng chỉ hành nghề (nếu có)

Lưu ý

– Trường hợp công ty ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức thành lập công ty thì phải có văn bản ủy quyền; và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ kèm theo nội dung.

– Đối với người thành lập là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).

Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh thành công:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

– Khắc và làm thông báo phát hành mẫu dấu pháp nhân

– Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp

– Mua token ( Chữ ký số) khai thuế qua mạng điện tử

– Nộp tờ khai thuế môn bài

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty + nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên sở KHĐT + kích hoạt bước 1, bước 2 nộp thuế điện điện tử.

– Nộp thuế môn bài cho năm nay

– Khai thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý công ty

– Nộp đơn đề nghị đặt in hóa đơn GTGT nếu có nhu cầu.

Hi vọng những điều cần biết khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh mà Luật Blue chia sẻ trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn liên quan đến các thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh . Hãy gọi cho Luật Blue theo số hotline: 0964.469.068 – 0947.502.028 để được hỗ trợ miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận