Dịch vụ kế toán tại Nghệ An  - Dịch vụ kế toán tại Vinh  - Dịch vụ báo cáo thuế tại Nghệ An  - Dịch vụ báo cáo tài chính tại Nghệ An  - Chữ ký số tại Nghệ An

Tác dụng của việc sử dụng chữ ký số trong thời đại ngày nay

Trong thời đại công nghệ số, những ứng dụng chữ ký số được công nhận một cách phổ biến và rộng rãi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu đến với dịch vụ này vẫn không hề thoát khỏi những băn khoăn chữ ký số dùng để làm gì? Với những thắc mắc tương tự như vậy, bài viết dưới đây sẽ có những lý giải rõ ràng nhất.

Tại sao phải sử dụng chữ ký số

Theo Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13, các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện việc kê khai nộp thuế qua mạng với nội dung: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử”

chu-ky-so-ckca

Cụ thể như sau:

-Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf từ phần mềm HTKK lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

-Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

Ứng dụng chữ ký số và những điều thú vị bạn chưa từng biết

Việc sử dụng chữ ký số có thể mang lại cho cá nhân cũng như doanh nghiệp những thuận lợi vô cùng lớn trong quá trình hoạt động của mình. Dưới đây là một số ứng dụng chữ ký số quan trọng mà rất có thể bạn chưa từng biết:

-Kê khai nộp thuế trực tuyến, hải quan, thông quan trực tuyến

-Quản lý doanh nghiệp, ký hợp đồng với đối tác qua các giao dịch điện tử, email.

-Giao dịch qua email: Ký vào email trước khi gửi để đối tác có thể xác định dễ dàng người gửi thư là ai.

-Các dịch vụ Bảo hiểm xã hội điện tử.

-Đầu tư chứng khoán, mua bán hàng trực tuyến, thanh toán, chuyển tiền online và được bảo mật toàn bộ các thông tin giao dịch.

-Dịch vụ hành chính công điện tử: Hoàn tất các thủ tục hành chính bằng tờ khai và chữ ký số và gửi tới cơ quan hành chính, Nhà nước.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận